1
Bạn cần hỗ trợ?

Sức khỏe

Sức khỏe

Sức khỏe

NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA DẦU TỎI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

(17:09 | 06/07/2018 )

Từ lâu Tỏi là gia vị nấu ăn quen thuộc và không thể thiếu giúp món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ chữa một số bệnh đường hô hấp do vi rút, các trường hợp ho và cảm cúm dai dẳng, giảm chướng bụng, đầy hơi, ăn uống khó tiêu rất hiệu quả.

 Theo cuốn sách Thực phẩm chữa bệnh (Healing Foods) của nhà xuất bản DK, 2 thành phần có lợi nhất của tỏi là allicin và diallyl sulfide. Đây là các hợp chất sulfua, chúng có tính kháng khuẩn và kháng nấm.

Trong sách có ghi: "Tỏi được công nhận rộng rãi với những lợi ích sức khỏe: Hỗ trợ hệ thống tuần hoàn và tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, hạ huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Thậm chí, tỏi còn giúp loại bỏ độc tố".

Từ lâu Tỏi là gia vị nấu ăn quen thuộc và không thể thiếu giúp món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ chữa một số bệnh đường hô hấp do vi rút, các trường hợp ho và cảm cúm dai dẳng, giảm chướng bụng, đầy hơi, ăn uống khó tiêu rất hiệu quả.

Tỏi thường được dùng như một loại gia vị rất tốt đối với sức khỏe con người, để có thể tận dụng tối đa tác dụng mà tỏi đem lại người ta đã tìm cách chiết suất tinh dầu tỏi và sử dụng như một phương thuốc quý.  Dầu tỏi đã được chứng minh là có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách điều chỉnh huyết áp và lượng cholesterol cao. Sử dụng dầu tỏi hằng ngày còn có thể giúp bạn khắc phục một số vấn đề khác. 

Dầu tỏi giàu hoạt chất Allicin allyl sulfur từ tự nhiên rất thơm ngon, bổ dưỡng, vô cùng tiện dụng vừa làm gia vị nấu ăn vừa giúp kháng viêm, kháng khuẩn, giảm cholesterol máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch, cao huyết áp, giảm gan nhiễm mỡ, giảm mỡ bụng... Sử dụng dầu tỏi thường xuyên còn giúp bạn giảm cân và làm đẹp hiệu quả.

- Tăng cường hệ miễn dịch

Theo cuốn sách Thực phẩm chữa bệnh, dầu tỏi là chất kháng sinh tự nhiên và có thể sử dụng để chữa ho và cảm lạnh. Ở Ấn Độ, dầu tỏi còn được sử dụng để điều trị bệnh nhiễm trùng và sốt. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào như vitamin C, B1 và B6, allicin, sắt, phốt pho - những chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch mà dầu tỏi được coi là một phương thuốc tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe tổng thể. 

- Kiểm soát cholesterol: Dầu tỏi không chỉ giúp ức chế tăng cholesterol máu mà còn giảm mảng xơ vữa xuất hiện ở động mạch chủ vốn là nguyên nhân dẫn tới xơ vữa động mạch, bệnh tim và bệnh động mạch vành.

- Giảm nguy cơ các biến chứng bệnh thận và tiểu đường: Một nghiên cứu năm 2003 chỉ ra rằng sử dụng dầu tỏi trong 15 ngày có cải thiện đáng kể hoạt động của gan và thận. Ngoài ra, nó cũng ngăn chặn các biến chứng sức khỏe do bệnh tiểu đường như võng mạc tiểu đường, bệnh thận và bệnh thần kinh.

- Giúp kiểm soát insulin: Sử dụng 100mg dầu tỏi/1kg trọng lượng cơ thể 2 ngày/lần trong 3 tuần cho thấy tăng đáng kể tốc độ bài tiết insulin. Nó cũng làm tăng độ nhạy insulin và cải thiện kiểm soát đường huyết.

- Giảm tổn thương oxy hóa gây ra do nicotine và lipid peroxidation.

- Ức chế sản sinh khối u.

Người lớn và trẻ em uống để: Tăng cường miễn dịch, phòng chống cảm cúm, Phòng và hỗ trợ điều trị cholestrol máu cao, gan nhiễm mỡ...

Cách dùng:

Dùng làm gia vị thực phẩm đặc biệt thơm ngon, an toàn, bổ dưỡng: Nhỏ vài giọt vào nước chấm hoặc để trộn salad, nấu cháo...

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tin tức liên quan
Hoạt động từ thiện
Video clips